lnwshop logo

สาระน่ารู้

เทคนิคการเสียบยอดส้มโอ (ส้มโอแดงเวียดนาม)
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 1 เดือนที่ผ่านมา
วีดีโอเทคนิกการเสียบยอดส้มโอ [วีดีโอ]เทคนิคการเสียบยอดส้มโอ
มะนาวทูลเกล้าไร้เมล็ด มะนาวไร้เมล็ด
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 6 เดือนที่ผ่านมา
มะนาวทูลเกล้าไร้เมล็ด มะนาวไร้เมล็ด 1.1 ลักษณะของมะนาวทูลเกล้าไร้เมล็ด มะนาวทูลเกล้า เป็นไม้พุ่ม ถ้าปลูกลงดินหรือบ่อซีเมนต์ต้นสูงประมาณ 2-3 เมตร กิ่งก้านคล้ายต้นส้มโอแต่เตี้ยกว่า มีหนามแต่น้อยมาก กิ่งมักโค้งงอและยาวเกือบทอดเลื้อยตามหน้าดิน ใบของมะนาวทูลเกล้าจะมีความหนากว่าใบของมะนาวสายพันธุ์อื่นทำให้แมลงไม่ลงเกาะกิน ดอกสีขาวมีกล…
ระบบน้ำสวนมะนาว
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 7 เดือนที่ผ่านมา
ระบบน้ำสวนมะนาว วัสดุและอุปกรณ์ที่ใช้ในระบบน้ำสวนมะนาวมีอะไรบ้างลองมาดูกันครับ วัสดุและอุปกรณ์ ถ้าเน้นประหยัดแนะนำท่อ PE ครับ ไม่ต้องฝังดินเหมือน PVC แต PVC ฝังดินจะทนกว่าต่อ PE ท่อเมนพื้นที่ประมาณ 1 ไร่ ใช้ท่อเมน PE 1.5 นิ้ว วางพาดหัวแปลงข้างใดข้างหนึ่ง สายเมนควรใกล้กับแหล่งน้ำ ส่วนสายรองใช้สาย PE ขนาด 6 หุนอย่างหนา (ไม่ใช้ 4 ห…
ยูเรก้า เลม่อน มะนาวเลมอน
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 7 เดือนที่ผ่านมา
ยูเรก้าเลม่อน มะนาวเลมอนแคลิฟอร์เนียร์ ยูเรก้าเลม่อน เป็นคนละพันธุ์กับมะนาวเลม่อนไร้เมล็ดเป็นเลม่อนพันธุ์แท้ มีถิ่นกำเนิดจากประเทศในแถบยุโรปและอเมริการูปทรงผลของยูเรก้าเลม่อนเป็นทรงกลมรี ปลายผลมีติ่งแหลมเปลือกผลจะหนามีน้ำน้อยนิยมใช้เฉพาะเปลือกผลของ ยูเรก้าเลม่อน ทำค็อกเทลและปรุงอาหารหลายอย่าง ลำต้นของมะนาวเลมอน ยูเรก้าเลม่อนหรือ…
การตัดแต่งกิ่งมะนาว
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 8 เดือนที่ผ่านมา
การตัดแต่งกิ่งมะนาว การตัดแต่งกิ่งมะนาวถือเป็นสิ่งสำคัญหลักๆ รองๆจากการให้น้ำให้ปุ๋ยมะนาว เพราะการตัดแต่งกิ่งมะนาวนั้นจุดประสงค์หลักๆคือกำจัดกิ่งที่ไม่ต้องการทิ่ง เช่น กิ่งเป็นโรค กิ่งแคะแกรน เพื่องจะได้กิ่งใหม่ที่สมบูรณ์ แข็งแรงและยังทำให้ต้นมะนาวสมบูรณ์กิ่งเยอะและโอกาศการให้ผลผลิตก็เยอะตามไปด้วย 1.1 ตัดแต่งกิ่งมะนาวแป้นรำไพ
การใส่ปุ๋ยมะนาว
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 8 เดือนที่ผ่านมา
การใส่ปุ๋ยมะนาว เทคนิคการใส่ปุ๋ยเคมีกับสวนมะนาว เพื่อให้ได้ประสิทธิภาพสูงสุด ทางสวนมะนาวแป้นเงินล้านมีวิธีการดังนี้ครับ เริ่มต้นหลังจากปลูกมะนาวได้ประมาณ 1เดือน ให้ใส่ปุ๋ยสูตร 46-0-0 อัตราส่วน 1กิโลกรัม ผสมกับน้ำปริมาณ 10 ลิตร รดใส่ต้นละ 1 รอบวงกลม ให้ราดห่างต้นประมาณ 1 คืบ เดือนละครั้งสลับกับการใส่ปุ๋ยสูตร 15-15-15 ต้นละ 1 ช้อน…
โรคยางไหลมะนาว
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 8 เดือนที่ผ่านมา
โรคยางไหลมะนาว โรคยางไหลของมะนาวเกิดจากเชื้อรา อาการของโรคยางจะไหลตามรอยแตกของกิ่งและลำต้น แมลงจำพวกปากดูดเป็นพาหะ อาการจะเกิดตามกิ่ง กิ่งจะแห้งโดยจะเริ่มใบเหลืองและแห้ง ถ้าเกิดที่ลำต้นใบจะแห้ง ใบร่วงและต้นจะตายในที่สุด โรคยางไหลของมะนาวมีสาเหตุ 2 ประการคือ 1.เกิดจากเชื้อโรค2.เกิดจากขาดธาตุอาหารหรือแผลเนื่องจากแมลงกัดเจาะหรือแผล…
มะนาวแป้นดกพิเศษ กำแพงเพชร
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 9 เดือนที่ผ่านมา
มะนาวแป้นดกพิเศษกำแพงเพชร ปลูกคุ้มผลใหญ่ดก มะนาวชนิดนี้เป็นมะนาวกลายพันธุ์เกิดจากการเอาเมล็ดของมะนาวแป้นรำไพ จำนวนหลายเมล็ดไปเพาะขยายพันธุ์จนแตกต้นกล้าขึ้นมาแล้วคัดเอาเฉพาะต้นดีที่สุดไปปลูกเลี้ยงจนต้นโตมีดอกและติดผล ปรากฏว่า ผลมีขนาดใหญ่กว่าผลของ มะนาวแป้นรำไพ ที่เป็นพันธุ์แม่อย่างชัดเจน ที่สำคัญ จะติดผลเป็นพวง 3–5 ผลต่อพว…
ปลาหมอชุมพร1
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 9 เดือนที่ผ่านมา
ปลาหมอ ชุมพร 1 ศูนย์วิจัยและพัฒนาพันธุกรรมสัตว์น้ำชุมพร สามารถพัฒนาพันธุ์ปลาหมอไทย ให้กลายเป็นสัตว์น้ำเศรษฐกิจตัวใหม่ได้แล้ว “การศึกษาวิจัยเกี่ยวกับปลาหมอของบ้านเรา ปลาหมอ ไม่เคยมีใครทำมาก่อน ศูนย์วิจัยและพัฒนาพันธุกรรมสัตว์น้ำชุมพร หน่วยงานในสังกัดของสถาบันวิจัยและพัฒนาพันธุกรรมสัตว์ กรมประมง จึงได้ทำโครงการนี้ขึ “แ…
ขยายพันธุ์กล้วยด้วยวิธี ผ่าหน่อ
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 9 เดือนที่ผ่านมา
ขยายพันธุ์กล้วยด้วยวิธี “ผ่าหน่อ” ในการขยายพันธุ์กล้วยเราสามารถทำได้หลากหลายวิธี ซึ่งแต่ละวิธีก็จะให้จำนวนต้นพันธุ์ที่แตกต่างกัน อาทิ การนำหน่อกล้วยไปขยายพันธุ์ การขยายพันธุ์ด้วยวิธีการเพาะเลี้ยงเนื้อเยื่อ การขยายพันธุ์ด้วยการผ่าหน่อกล้วย ในปัจจุบันการขยายพันธุ์ด้วยวิธีการเพาะเลี้ยงเนื้อเยื่อเป็นวิธีที่นิยมทำกันมาก เ…
1
2
3
ถัดไป ›
แสดงบทความที่ 1-10 จากทั้งหมด 25 บทความ

 อัพเดทข่าวสารผ่านทาง LINE ไม่ตกหล่นทุกข่าวสำคัญ

 

หน้าที่เข้าชม142,946 ครั้ง
ผู้ชมทั้งหมด96,444 ครั้ง
เปิดร้าน17 มี.ค. 2558
ร้านค้าอัพเดท29 เม.ย. 2560

สมัคสมาชิก

เข้าสู่ระบบด้วย
เข้าสู่ระบบ
สมัครสมาชิก

ยังไม่มีบัญชีเทพ สร้างบัญชีใหม่ ไม่เกิน 5 นาที
สมัครสมาชิก (ฟรี)
Go to Top