lnwshop logo

สาระน่ารู้

มะนาวแป้นสุขประเสริฐ
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ:2 เดือนที่ผ่านมา
มะนาวพันธุ์แป้นสุขประเสริฐผู้ขอขึ้นทะเบียน คุณ วัง สุขประเสริฐข้อมูลเพิ่มเติมมะนาวพันธุ์แป้นสุขประเสริฐ[PDF] เกิดจากการผสมเกสรระหว่างมะนาวแป้นพิจิตร เบอร์ 1 กับเกสรมะนาวแป้นแม่ลูกดก โดยฝีมือ อ.วัง สุขประเสริฐ แล้วเอาเมล็ดที่ได้ไปเพาะเป็นต้นกล้าปลูกเลี้ยง จนต้นโตมีดอกและติดผล ปรากฏว่าสีของดอกเป็นสีขาวอมม่วง แตกต่างจากสีดอกมะนาวทั…
[แนะนำ] ถุงมือขุดดิน ถุงมือเอนกประสงค์สำหรับขุดดินปลูกต้นไม้
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ:4 เดือนที่ผ่านมา
ถุงมือขุดดิน ถุงมือเอนกประสงค์สำหรับขุดดินปลูกต้นไม้ ถุงมือสำหรับขุดดินทำสวนที่มาพร้อมกรงเล็บแข็งแรงในตัว ให้คุณสวมใส่เพื่อขุดดิน พรวนดิน หรือเตรียมดินปลูกต้นไม้ได้อย่างสะดวกรวดเร็วโดยมือไม่เลอะเทอะเปรอะเปื้อนแม้แต่น้อย! จัดการงานทำสวนให้เสร็จได้รวดเร็วขึ้นทันที รายละเอียดถุงมือขุดดินทำสวน ถุงมือสำหรับขุดดินทำสวน มีกรงเล็บแข็งแร…
การชำมะนาวลงถุงดำ
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ:4 เดือนที่ผ่านมา
การชำมะนาวลงถุงดำการชำมะนาวลงถุงดำถือเป็นขั้นตอนต่อจาก การตอนกิ่งมะนาว ซึ่งทางสวนมะนาวแป้นเงินล้านมีวิธีการชำกิ่งมะนาวลงถุงดำทั้งเอาไว้ปลูกเองที่สวนและจำหน่ายให้ลูกค้าใช้วิธีเดียวกันดังนี้ครับเตรียมขุยมะพร้าวทางสวนแนะนำขุยมะพร้าวเป็นวัสดุหลัก ผสมกับดินเล็กน้อยประมาณ 5-10% คลุกเคล้าให้เข้ากันและผสมน้ำเข้าไปเล็กน้อยเตรียมกิ่งตอนกิ…
การปลูกมะนาวแบบลงดิน
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ:7 เดือนที่ผ่านมา
การปลูกมะนาวแบบลงดิน มะนาวสามารถปลูกได้ทั้งแบบลงดินหรือปลูกในบ่อซีเมนต์ ทางสวนมะนาวแป้นเงินล้านวันจะขอมาแนะนำเทคนิคเล็กๆ น้อยสำหรับวิธีการปลูกมะนาวแบบลงดินมาฝาก ซึ่งก็มีหลายปัจจัยเป็นองค์ประกอบไม่ว่าจะเป็น สภาพดิน น้ำ สภาพแว้ดล้อม แม้กระทั่งสายพันธุ์ เป็นต้น เทคนิคการปลูกมะนาวลงดิน 1.เตรียมกิ่งพันธุ์ จัดเตรียมกิ่งพันธุ์ โดยเลือก…
วิธีการใช้งาน คีมตอนกิ่ง
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ:7 เดือนที่ผ่านมา
สวนมะนาวแป้นเงินล้านได้พยายามสรรหาเครื่องมือในการตอนกิ่ง เพื่อให้การตอนกิ่งรวดเร็วและเกิดแผลช้ำน้อยที่สุด ลองมาหลายแบบ จนมาเจอแบบที่ใช้อยู่ในปัจจุบันนี้ คีมตอนกิ่งใบมีดคู่ใบมีดทำด้วยสแตนเลสไม่ขึ้นสนิม ใช้ตอนกิ่งได้รวดเร็วทันใจ หน้ากว้าง 23 มม. กำลังเหมาะกับกิ่งมะนาว และพืชอื่นๆ ครับ วีดีโอสาธิต วิธีการใช้งานคีมตอนกิ่ง โดยผู้ที่ส…
คีมตอนกิ่ง
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ:7 เดือนที่ผ่านมา
คีมตอนกิ่งใบมีดคู่ ใบมีดสแตนเลสแท้ไม่เป็นสนิม รายละเอียดคีมตอนกิ่ง คีมตอนกิ่งใบมีดคู่(ใบมีดสแตนเลสแท้ไม่เป็นสนิม) ขนาดใบมีดกว้าง 23 มม. (แผลของกิ่งตอนกว้าง23มม.) สามารถตอนกิ่งมะนาว มะกรูด ฝรั่ง มะเดื่อ และพันธุ์ไม้อื่นๆได้ ลักษณะทั่วไปของคีมตอนกิ่งมะนาว ใบมีดคีมตอนกิ่ง ทำด้วยสแตนเลสแท้ไม่เป็นสนิม คุณสมบัติ ทนทานการเสียดสีได้ดี ม…
[Preview] จอบกำจัดวัชพืช SWN
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ:7 เดือนที่ผ่านมา
สวัสดีครับวันนี้สวนมะนาวแป้นเงินล้านขอแนะนำผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุดหลังจากที่ก่อนหน้านี้ได้นำเสนอ คีมตอนกิ่งใบมีดสแตน ซึ่งต้องขอบคุณทุกท่านที่ให้การตอบรับเป็นอย่างดี วันนี้ทางสวนขอทำการพรีวิวแกะกล่อง ไม่ใช่สิ ต้องบอกว่าแกะห่อ ชมผลิตภัณฑ์ใหม่จากจากทางสวน จอบใบมีดขูดวัชพืช SWN หรืออาจจะเรียกว่าจอบกำจัดวัชพืชก็ได้ครับ มาชมภาพกันเลยครับภ…
รีวิว จอบใบมีดกำจัดวัชพืช SWN
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ:7 เดือนที่ผ่านมา
จอบใบมีดกำจัดวัชพืช SWN จอบสำหรับถากหญ้าขุดรากถอนโคน ใช้งานง่าย น้ำหนักเบา ออกแรงแรงน้อยงานเสร็จเร็วจอบใบมีดถากหญ้า by สวนมะนาวแป้นเงินล้าน ใบมีดแท้นำเข้าจากประเทศญี่ปุ่น มีความคมและแข็งพิเศษ ทนทาน สามารถถอดเปลี่ยนได้ เหมาะสำหรับถางหญ้าในที่แคบๆ ในร่องแปลงผัก ใต้โคนต้นไม้ โคนต้นมะนาว หรือที่โล่ง นำหนักเบา ใช้งานแบบไม่ต้องก้มมากท…
วิธีดูแลมะนาวเบื้องต้น
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ:7 เดือนที่ผ่านมา
วิธีดูแลมะนาวเบื้องต้น วิธีดูแลมะนาวเบื้องต้นสำหรับการดูแลมะนาวในเบื้องต้นทางสวนมะนาวแป้นเงินล้านเรามีวิธีการโดยประมาณดังนี้ครับ 1.การลดน้ำ การปลูกมะนาวในระยะแรกไม่ว่าจะเป็นมะนาวสายพันธุ์ไหนก็ตามทางสวนมะนาวแป้นเงินล้าน เราให้น้ำสัปดาห์ล่ะ 2-3 ครั้งโดยประมาณ โดยการให้น้ำแต่ล่ะครั้งใช้เวลาประมาณ 15 นาที ถ้ามีฝนตกแทบไม่จำเป็นต้องลด…
เทคนิคการปลูกมะนาวในบ่อซีเมนต์ (เกษตรกรก้าวหน้า)
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ:10 เดือนที่ผ่านมา
เทคนิคการปลูกมะนาวในบ่อซีเมนต์ "สวนมะนาวแป้นเงินล้าน" สำหรับท่านที่กำลังคิดจะลงมือปลูกมะนาวในบ่อซีเมนต์ หรือศึกษาหาข้อมูลในการปลูกอยู่ วันนี้ลองมาดูเคล็ดลับวิธีการปลูกมะนาวใบบ่อซีเมนต์ จาก “สวนมะนาวแป้นเงินล้าน” www.manawpanngeinlan.com เกษตรกรท่านใดที่อยากลองปลูกมะนาวในวงบ่อ ทำยังไงลองไปดูขั้นตอนกันนะครับ การเริ่มต้…
1
2
3
4
ถัดไป ›
แสดงบทความที่ 1-10 จากทั้งหมด 36 บทความ

  อัพเดทข่าวสารผ่านทาง LINE ไม่ตกหล่นทุกข่าวสำคัญ

Add friend ที่ ID : @bqg0776i

เข้าร่วมร้านค้า

ร้านสวนมะนาวแป้นเงินล้าน
ร้านสวนมะนาวแป้นเงินล้าน
www.manawpanngeinlan.com/
สมัครสมาชิกร้านนี้ เพื่อรับสิทธิพิเศษหน้าที่เข้าชม194,913 ครั้ง
ผู้ชมทั้งหมด129,329 ครั้ง
เปิดร้าน17 มี.ค. 2558
ร้านค้าอัพเดท16 ก.ค. 2561
ติดตามร้านของเราผ่านแอพได้แล้ววันนี้
  • พิมพ์ “สวนมะนาวแป้นเงินล้าน” ในช่อง Search
  • หรือเข้าจากรายการร้านค้าโปรดของฉัน

สมัคสมาชิก

เข้าสู่ระบบด้วย
เข้าสู่ระบบ
สมัครสมาชิก

ยังไม่มีบัญชีเทพ สร้างบัญชีใหม่ ไม่เกิน 5 นาที
สมัครสมาชิก (ฟรี)
Go to Top
พูดคุย-สอบถาม คลิก