lnwshop logo

สาระน่ารู้

เทคนิคการปลูกมะนาวในบ่อซีเมนต์ (เกษตรกรก้าวหน้า)
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 1 เดือนที่ผ่านมา
เทคนิคการปลูกมะนาวในบ่อซีเมนต์ "สวนมะนาวแป้นเงินล้าน" สำหรับท่านที่กำลังคิดจะลงมือปลูกมะนาวในบ่อซีเมนต์ หรือศึกษาหาข้อมูลในการปลูกอยู่ วันนี้ลองมาดูเคล็ดลับวิธีการปลูกมะนาวใบบ่อซีเมนต์ จาก “สวนมะนาวแป้นเงินล้าน” www.manawpanngeinlan.com เกษตรกรท่านใดที่อยากลองปลูกมะนาวในวงบ่อ ทำยังไงลองไปดูขั้นตอนกันนะครับ การเริ่มต้…
โปรแคงเกอร์ สารกำจัดและป้องกันโรคแคงเกอร์ในมะนาว
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 2 เดือนที่ผ่านมา
โปรแคงเกอร์แก้โรคแคงเกอร์ เป็นสารกำจัดและป้องกันโรคแคงเกอร์ในมะนาว หรือพืชตระกูลส้มวิธีใช้โปรแคงเกอร์โปรแคงเกอร์ 1 ซองเล็ก สามารถผสมน้ำได้ถึง 20-25 ลิตร และซองใหญ่สามารถผสมน้ำได้ถึง 80-100 ลิตร ถ้ามีอาการโรคแคงเกอร์ในมะนาวหรือพืชตระกูลส้ม เช่น มะนาว มะกรูด ส้ม ส้มโอ ฯลฯ ให้ฉีดพ้นโปรแคงเกอร์ 2 ครั้ง ห่างกัน 3 วัน/ครั้ง อาการของโร…
ปลูกมะนาวพันธุ์อะไรดี?
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 2 เดือนที่ผ่านมา
สวัสดีสมาชิกสวนมะนาวแป้นเงินล้านทุกท่านน่ะครับ วันนี้ได้มีโอกาสเข้ามาเขียนบทความหลังจาก สมาชิกสวนมะนาวแป้นเงินล้าน ถามกันมามากมายทาง facebook สวนมะนาวแป้นเงินล้าน ว่าถ้าจะปลูกมะนาวแล้ว จะปลูกมะนาวพันธุ์อะไรดี? วันนี้ทางแอดมินสวนมะนาวแป้นเงินล้านจะมาตอบคำถามคาใจหลายๆท่าน ย้ำเฉพาะมะนาวที่ทางสวนมะนาวแป้นเงินล้านปลูกไว้เท่านั้นน่ะคร…
ปลูกมะนาวลงดินหรือในบ่อซีเมนต์แบบไหนดีกว่ากัน
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 2 เดือนที่ผ่านมา
ปลูกมะนาวลงดินหรือในบ่อซีเมนต์แบบไหนดีกว่ากัน มีหลายๆท่านถามเข้ามาว่า ถ้าจะปลูกมะนาวแบบลงดินกับปลูกในท่อหรือเรียกว่าบ่อซีเมนต์แบบไหนจะดีกว่ากันทางสวนมะนาวแป้นเงินล้านจึงอยากแนะนำให้ข้อมูลไว้ดังนี้ครับ การปลูกมะนาวแบบลงดิน การปลูกมะนาวแบบลงดิน แทบจะไม่ต้องลงทุนอะไรมากมาย ลงทุนน้อยกว่าการปลูกมะนาวแบบในบ่อซีเมต์ เพราะไม่ต้องลงทุนอะ…
รีวิว จอบใบมีดกำจัดวัชพืช SWN
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 3 เดือนที่ผ่านมา
จอบใบมีดกำจัดวัชพืช SWN จอบสำหรับถากหญ้าขุดรากถอนโคน ใช้งานง่าย น้ำหนักเบา ออกแรงแรงน้อยงานเสร็จเร็วจอบใบมีดถากหญ้า by สวนมะนาวแป้นเงินล้าน ใบมีดแท้นำเข้าจากประเทศญี่ปุ่น มีความคมและแข็งพิเศษ ทนทาน สามารถถอดเปลี่ยนได้ เหมาะสำหรับถางหญ้าในที่แคบๆ ในร่องแปลงผัก ใต้โคนต้นไม้ โคนต้นมะนาว หรือที่โล่ง นำหนักเบา ใช้งานแบบไม่ต้องก้มมากท…
วิธีการใช้งาน คีมตอนกิ่ง
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 3 เดือนที่ผ่านมา
สวนมะนาวแป้นเงินล้านได้พยายามสรรหาเครื่องมือในการตอนกิ่ง เพื่อให้การตอนกิ่งรวดเร็วและเกิดแผลช้ำน้อยที่สุด ลองมาหลายแบบ จนมาเจอแบบที่ใช้อยู่ในปัจจุบันนี้ คีมตอนกิ่งใบมีดคู่ใบมีดทำด้วยสแตนเลสไม่ขึ้นสนิม ใช้ตอนกิ่งได้รวดเร็วทันใจ หน้ากว้าง 23 มม. กำลังเหมาะกับกิ่งมะนาว และพืชอื่นๆ ครับ วีดีโอสาธิต วิธีการใช้งานคีมตอนกิ่ง โดยผู้ที่ส…
[Preview] จอบกำจัดวัชพืช SWN
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 3 เดือนที่ผ่านมา
สวัสดีครับวันนี้สวนมะนาวแป้นเงินล้านขอแนะนำผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุดหลังจากที่ก่อนหน้านี้ได้นำเสนอ คีมตอนกิ่งใบมีดสแตน ซึ่งต้องขอบคุณทุกท่านที่ให้การตอบรับเป็นอย่างดี วันนี้ทางสวนขอทำการพรีวิวแกะกล่อง ไม่ใช่สิ ต้องบอกว่าแกะห่อ ชมผลิตภัณฑ์ใหม่จากจากทางสวน จอบใบมีดขูดวัชพืช SWN หรืออาจจะเรียกว่าจอบกำจัดวัชพืชก็ได้ครับ มาชมภาพกันเลยครับภ…
10 เทคนิค การทำสวนมะนาวให้ประสบความสำเร็จ -ตอนที่2
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 4 เดือนที่ผ่านมา
สวัสดีครับหลังจากที่เราพูดถึง 10 เทคนิคการทำสวนมะนาวให้ประสบความสำเร็จใน ตอนที่1 กันไปแล้ว วันนี้เรามาต่อในตอนที่2 กันครับ6.ทีมงานการมีทีมงานเป็นสิ่งที่สำคัญมากเพราะมันจะเป็นตัวขับเคลื่อนให้เดินไปต่อได้เพราะเราตัวคนเดียวไม่สามารถดูแลสวนคนเดียวได้หรือถ้าดูแลได้ก็ไม่ดีพอ อาจมีปัญหาตามมาหลายอย่างที่หลัง และอีกอย่างถ้าเรามัวแต่ทำอย่…
10 เทคนิค การทำสวนมะนาวให้ประสบความสำเร็จ -ตอนที่1
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 4 เดือนที่ผ่านมา
สวัสดีครับวันนี้ สวนมะนาวแป้นเงินล้านเรามีเคล็ดลับดีๆ ที่จะมาแนะนำ 10 เทคนิคการทำสวนมะนาวให้ประสบความสำเร็จ มีวิธีการแบบไหนลองมาดูกันน่ะครับ1. ต้องมีใจ "เชื่อมั่นในสิ่งที่ทำ"อันดับแรกต้องมองมาที่ตัวเราก่อนครับว่ามีใจที่จะทำหรือเปล่าซึ่งเป็นความรู้สึกที่ออกมาจาข้างในใจของเรา ซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นในการทำสวนให้ประสบความสำเร็จ หากคุณไ…
เทคนิคการเสียบยอด ส้มโอแดงเวียดนาม
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 7 เดือนที่ผ่านมา
ส้มโอแดงเวียดนาม วีดีโอเทคนิกการเสียบยอดส้มโอ[วีดีโอ]เทคนิคการเสียบยอดส้มโอแดงเวียดนาม
1
2
3
4
ถัดไป ›
แสดงบทความที่ 1-10 จากทั้งหมด 32 บทความ

  อัพเดทข่าวสารผ่านทาง LINE ไม่ตกหล่นทุกข่าวสำคัญ

Add friend ที่ ID : @bqg0776i

เข้าร่วมร้านค้า

ร้านสวนมะนาวแป้นเงินล้าน
ร้านสวนมะนาวแป้นเงินล้าน
www.manawpanngeinlan.com/
สมัครสมาชิกร้านนี้ เพื่อรับสิทธิพิเศษหน้าที่เข้าชม168,890 ครั้ง
ผู้ชมทั้งหมด112,542 ครั้ง
เปิดร้าน17 มี.ค. 2558
ร้านค้าอัพเดท18 ต.ค. 2560
ติดตามร้านของเราผ่านแอพได้แล้ววันนี้
  • พิมพ์ “สวนมะนาวแป้นเงินล้าน” ในช่อง Search
  • หรือเข้าจากรายการร้านค้าโปรดของฉัน

สมัคสมาชิก

เข้าสู่ระบบด้วย
เข้าสู่ระบบ
สมัครสมาชิก

ยังไม่มีบัญชีเทพ สร้างบัญชีใหม่ ไม่เกิน 5 นาที
สมัครสมาชิก (ฟรี)
Go to Top