lnwshop logo

สาระน่ารู้

การปลูกมะนาวแบบลงดิน
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 1 วันที่ผ่านมา
การปลูกมะนาวแบบลงดิน มะนาวสามารถปลูกได้ทั้งแบบลงดินหรือปลูกในบ่อซีเมนต์ ทางสวนมะนาวแป้นเงินล้านวันจะขอมาแนะนำเทคนิคเล็กๆ น้อยสำหรับวิธีการปลูกมะนาวแบบลงดินมาฝาก ซึ่งก็มีหลายปัจจัยเป็นองค์ประกอบไม่ว่าจะเป็น สภาพดิน น้ำ สภาพแว้ดล้อม แม้กระทั่งสายพันธุ์ เป็นต้น เทคนิคการปลูกมะนาวลงดิน 1.เตรียมกิ่งพันธุ์ จัดเตรียมกิ่งพันธุ์ โดยเลือก…
วิธีการใช้งาน คีมตอนกิ่ง
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 1 สัปดาห์ที่ผ่านมา
สวนมะนาวแป้นเงินล้านได้พยายามสรรหาเครื่องมือในการตอนกิ่ง เพื่อให้การตอนกิ่งรวดเร็วและเกิดแผลช้ำน้อยที่สุด ลองมาหลายแบบ จนมาเจอแบบที่ใช้อยู่ในปัจจุบันนี้ คีมตอนกิ่งใบมีดคู่ใบมีดทำด้วยสแตนเลสไม่ขึ้นสนิม ใช้ตอนกิ่งได้รวดเร็วทันใจ หน้ากว้าง 23 มม. กำลังเหมาะกับกิ่งมะนาว และพืชอื่นๆ ครับ วีดีโอสาธิต วิธีการใช้งานคีมตอนกิ่ง โดยผู้ที่ส…
คีมตอนกิ่ง
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 1 สัปดาห์ที่ผ่านมา
คีมตอนกิ่งใบมีดคู่ ใบมีดสแตนเลสแท้ไม่เป็นสนิม รายละเอียดคีมตอนกิ่ง คีมตอนกิ่งใบมีดคู่(ใบมีดสแตนเลสแท้ไม่เป็นสนิม) ขนาดใบมีดกว้าง 23 มม. (แผลของกิ่งตอนกว้าง23มม.) สามารถตอนกิ่งมะนาว มะกรูด ฝรั่ง มะเดื่อ และพันธุ์ไม้อื่นๆได้ ลักษณะทั่วไปของคีมตอนกิ่งมะนาว ใบมีดคีมตอนกิ่ง ทำด้วยสแตนเลสแท้ไม่เป็นสนิม คุณสมบัติ ทนทานการเสียดสีได้ดี ม…
[Preview] จอบกำจัดวัชพืช SWN
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 1 สัปดาห์ที่ผ่านมา
สวัสดีครับวันนี้สวนมะนาวแป้นเงินล้านขอแนะนำผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุดหลังจากที่ก่อนหน้านี้ได้นำเสนอ คีมตอนกิ่งใบมีดสแตน ซึ่งต้องขอบคุณทุกท่านที่ให้การตอบรับเป็นอย่างดี วันนี้ทางสวนขอทำการพรีวิวแกะกล่อง ไม่ใช่สิ ต้องบอกว่าแกะห่อ ชมผลิตภัณฑ์ใหม่จากจากทางสวน จอบใบมีดขูดวัชพืช SWN หรืออาจจะเรียกว่าจอบกำจัดวัชพืชก็ได้ครับ มาชมภาพกันเลยครับภ…
รีวิว จอบใบมีดกำจัดวัชพืช SWN
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 1 สัปดาห์ที่ผ่านมา
จอบใบมีดกำจัดวัชพืช SWN จอบสำหรับถากหญ้าขุดรากถอนโคน ใช้งานง่าย น้ำหนักเบา ออกแรงแรงน้อยงานเสร็จเร็วจอบใบมีดถากหญ้า by สวนมะนาวแป้นเงินล้าน ใบมีดแท้นำเข้าจากประเทศญี่ปุ่น มีความคมและแข็งพิเศษ ทนทาน สามารถถอดเปลี่ยนได้ เหมาะสำหรับถางหญ้าในที่แคบๆ ในร่องแปลงผัก ใต้โคนต้นไม้ โคนต้นมะนาว หรือที่โล่ง นำหนักเบา ใช้งานแบบไม่ต้องก้มมากท…
วิธีดูแลมะนาวเบื้องต้น
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 3 สัปดาห์ที่ผ่านมา
วิธีดูแลมะนาวเบื้องต้น วิธีดูแลมะนาวเบื้องต้นสำหรับการดูแลมะนาวในเบื้องต้นทางสวนมะนาวแป้นเงินล้านเรามีวิธีการโดยประมาณดังนี้ครับ 1.การลดน้ำ การปลูกมะนาวในระยะแรกไม่ว่าจะเป็นมะนาวสายพันธุ์ไหนก็ตามทางสวนมะนาวแป้นเงินล้าน เราให้น้ำสัปดาห์ล่ะ 2-3 ครั้งโดยประมาณ โดยการให้น้ำแต่ล่ะครั้งใช้เวลาประมาณ 15 นาที ถ้ามีฝนตกแทบไม่จำเป็นต้องลด…
เทคนิคการปลูกมะนาวในบ่อซีเมนต์ (เกษตรกรก้าวหน้า)
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 3 เดือนที่ผ่านมา
เทคนิคการปลูกมะนาวในบ่อซีเมนต์ "สวนมะนาวแป้นเงินล้าน" สำหรับท่านที่กำลังคิดจะลงมือปลูกมะนาวในบ่อซีเมนต์ หรือศึกษาหาข้อมูลในการปลูกอยู่ วันนี้ลองมาดูเคล็ดลับวิธีการปลูกมะนาวใบบ่อซีเมนต์ จาก “สวนมะนาวแป้นเงินล้าน” www.manawpanngeinlan.com เกษตรกรท่านใดที่อยากลองปลูกมะนาวในวงบ่อ ทำยังไงลองไปดูขั้นตอนกันนะครับ การเริ่มต้…
โปรแคงเกอร์ สารกำจัดและป้องกันโรคแคงเกอร์ในมะนาว
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 4 เดือนที่ผ่านมา
โปรแคงเกอร์แก้โรคแคงเกอร์ เป็นสารกำจัดและป้องกันโรคแคงเกอร์ในมะนาว หรือพืชตระกูลส้มวิธีใช้โปรแคงเกอร์โปรแคงเกอร์ 1 ซองเล็ก สามารถผสมน้ำได้ถึง 20-25 ลิตร และซองใหญ่สามารถผสมน้ำได้ถึง 80-100 ลิตร ถ้ามีอาการโรคแคงเกอร์ในมะนาวหรือพืชตระกูลส้ม เช่น มะนาว มะกรูด ส้ม ส้มโอ ฯลฯ ให้ฉีดพ้นโปรแคงเกอร์ 2 ครั้ง ห่างกัน 3 วัน/ครั้ง อาการของโร…
ปลูกมะนาวพันธุ์อะไรดี?
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 4 เดือนที่ผ่านมา
สวัสดีสมาชิกสวนมะนาวแป้นเงินล้านทุกท่านน่ะครับ วันนี้ได้มีโอกาสเข้ามาเขียนบทความหลังจาก สมาชิกสวนมะนาวแป้นเงินล้าน ถามกันมามากมายทาง facebook สวนมะนาวแป้นเงินล้าน ว่าถ้าจะปลูกมะนาวแล้ว จะปลูกมะนาวพันธุ์อะไรดี? วันนี้ทางแอดมินสวนมะนาวแป้นเงินล้านจะมาตอบคำถามคาใจหลายๆท่าน ย้ำเฉพาะมะนาวที่ทางสวนมะนาวแป้นเงินล้านปลูกไว้เท่านั้นน่ะคร…
ปลูกมะนาวลงดินหรือในบ่อซีเมนต์แบบไหนดีกว่ากัน
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 4 เดือนที่ผ่านมา
ปลูกมะนาวลงดินหรือในบ่อซีเมนต์แบบไหนดีกว่ากัน มีหลายๆท่านถามเข้ามาว่า ถ้าจะปลูกมะนาวแบบลงดินกับปลูกในท่อหรือเรียกว่าบ่อซีเมนต์แบบไหนจะดีกว่ากันทางสวนมะนาวแป้นเงินล้านจึงอยากแนะนำให้ข้อมูลไว้ดังนี้ครับ การปลูกมะนาวแบบลงดิน การปลูกมะนาวแบบลงดิน แทบจะไม่ต้องลงทุนอะไรมากมาย ลงทุนน้อยกว่าการปลูกมะนาวแบบในบ่อซีเมต์ เพราะไม่ต้องลงทุนอะ…
1
2
3
4
ถัดไป ›
แสดงบทความที่ 1-10 จากทั้งหมด 34 บทความ

  อัพเดทข่าวสารผ่านทาง LINE ไม่ตกหล่นทุกข่าวสำคัญ

Add friend ที่ ID : @bqg0776i

เข้าร่วมร้านค้า

ร้านสวนมะนาวแป้นเงินล้าน
ร้านสวนมะนาวแป้นเงินล้าน
www.manawpanngeinlan.com/
สมัครสมาชิกร้านนี้ เพื่อรับสิทธิพิเศษหน้าที่เข้าชม174,131 ครั้ง
ผู้ชมทั้งหมด116,131 ครั้ง
เปิดร้าน17 มี.ค. 2558
ร้านค้าอัพเดท11 ธ.ค. 2560
ติดตามร้านของเราผ่านแอพได้แล้ววันนี้
  • พิมพ์ “สวนมะนาวแป้นเงินล้าน” ในช่อง Search
  • หรือเข้าจากรายการร้านค้าโปรดของฉัน

สมัคสมาชิก

เข้าสู่ระบบด้วย
เข้าสู่ระบบ
สมัครสมาชิก

ยังไม่มีบัญชีเทพ สร้างบัญชีใหม่ ไม่เกิน 5 นาที
สมัครสมาชิก (ฟรี)
Go to Top