lnwshop logo

สาระน่ารู้

10 เทคนิค การทำสวนมะนาวให้ประสบความสำเร็จ -ตอนที่2
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 1 สัปดาห์ที่ผ่านมา
สวัสดีครับหลังจากที่เราพูดถึง 10 เทคนิคการทำสวนมะนาวให้ประสบความสำเร็จใน ตอนที่1 กันไปแล้ว วันนี้เรามาต่อในตอนที่2 กันครับ6.ทีมงานการมีทีมงานเป็นสิ่งที่สำคัญมากเพราะมันจะเป็นตัวขับเคลื่อนให้เดินไปต่อได้เพราะเราตัวคนเดียวไม่สามารถดูแลสวนคนเดียวได้หรือถ้าดูแลได้ก็ไม่ดีพอ อาจมีปัญหาตามมาหลายอย่างที่หลัง และอีกอย่างถ้าเรามัวแต่ทำอย่…
10 เทคนิค การทำสวนมะนาวให้ประสบความสำเร็จ -ตอนที่1
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 2 สัปดาห์ที่ผ่านมา
สวัสดีครับวันนี้ สวนมะนาวแป้นเงินล้านเรามีเคล็ดลับดีๆ ที่จะมาแนะนำ 10 เทคนิคการทำสวนมะนาวให้ประสบความสำเร็จ มีวิธีการแบบไหนลองมาดูกันน่ะครับ1. ต้องมีใจ "เชื่อมั่นในสิ่งที่ทำ"อันดับแรกต้องมองมาที่ตัวเราก่อนครับว่ามีใจที่จะทำหรือเปล่าซึ่งเป็นความรู้สึกที่ออกมาจาข้างในใจของเรา ซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นในการทำสวนให้ประสบความสำเร็จ หากคุณไ…
เทคนิคการเสียบยอด ส้มโอแดงเวียดนาม
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 3 เดือนที่ผ่านมา
ส้มโอแดงเวียดนาม วีดีโอเทคนิกการเสียบยอดส้มโอ[วีดีโอ]เทคนิคการเสียบยอดส้มโอแดงเวียดนาม
มะนาวไร้เมล็ด
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 8 เดือนที่ผ่านมา
มะนาวทูลเกล้าไร้เมล็ด มะนาวไร้เมล็ด 1.1 ลักษณะของมะนาวทูลเกล้าไร้เมล็ด มะนาวทูลเกล้า เป็นไม้พุ่ม ถ้าปลูกลงดินหรือบ่อซีเมนต์ต้นสูงประมาณ 2-3 เมตร กิ่งก้านคล้ายต้นส้มโอแต่เตี้ยกว่า มีหนามแต่น้อยมาก กิ่งมักโค้งงอและยาวเกือบทอดเลื้อยตามหน้าดิน ใบของมะนาวทูลเกล้าจะมีความหนากว่าใบของมะนาวสายพันธุ์อื่นทำให้แมลงไม่ลงเกาะกิน ดอกสีขาวมีกล…
ระบบน้ำสวนมะนาว
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 8 เดือนที่ผ่านมา
ระบบน้ำสวนมะนาว วัสดุและอุปกรณ์ที่ใช้ในระบบน้ำสวนมะนาวมีอะไรบ้างลองมาดูกันครับ วัสดุและอุปกรณ์ ถ้าเน้นประหยัดแนะนำท่อ PE ครับ ไม่ต้องฝังดินเหมือน PVC แต PVC ฝังดินจะทนกว่าต่อ PE ท่อเมนพื้นที่ประมาณ 1 ไร่ ใช้ท่อเมน PE 1.5 นิ้ว วางพาดหัวแปลงข้างใดข้างหนึ่ง สายเมนควรใกล้กับแหล่งน้ำ ส่วนสายรองใช้สาย PE ขนาด 6 หุนอย่างหนา (ไม่ใช้ 4 ห…
ยูเรก้า เลม่อน มะนาวเลมอน
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 9 เดือนที่ผ่านมา
ยูเรก้าเลม่อน มะนาวเลมอนแคลิฟอร์เนียร์ ยูเรก้าเลม่อน เป็นคนละพันธุ์กับมะนาวเลม่อนไร้เมล็ดเป็นเลม่อนพันธุ์แท้ มีถิ่นกำเนิดจากประเทศในแถบยุโรปและอเมริการูปทรงผลของยูเรก้าเลม่อนเป็นทรงกลมรี ปลายผลมีติ่งแหลมเปลือกผลจะหนามีน้ำน้อยนิยมใช้เฉพาะเปลือกผลของ ยูเรก้าเลม่อน ทำค็อกเทลและปรุงอาหารหลายอย่าง ลำต้นของมะนาวเลมอน ยูเรก้าเลม่อนหรือ…
การตัดแต่งกิ่งมะนาว
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 9 เดือนที่ผ่านมา
การตัดแต่งกิ่งมะนาว การตัดแต่งกิ่งมะนาวถือเป็นสิ่งสำคัญหลักๆ รองๆจากการให้น้ำให้ปุ๋ยมะนาว เพราะการตัดแต่งกิ่งมะนาวนั้นจุดประสงค์หลักๆคือกำจัดกิ่งที่ไม่ต้องการทิ่ง เช่น กิ่งเป็นโรค กิ่งแคะแกรน เพื่องจะได้กิ่งใหม่ที่สมบูรณ์ แข็งแรงและยังทำให้ต้นมะนาวสมบูรณ์กิ่งเยอะและโอกาศการให้ผลผลิตก็เยอะตามไปด้วย 1.1 ตัดแต่งกิ่งมะนาวแป้นรำไพ
การใส่ปุ๋ยมะนาว
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 9 เดือนที่ผ่านมา
การใส่ปุ๋ยมะนาว เทคนิคการใส่ปุ๋ยเคมีกับสวนมะนาว เพื่อให้ได้ประสิทธิภาพสูงสุด ทางสวนมะนาวแป้นเงินล้านมีวิธีการดังนี้ครับ เริ่มต้นหลังจากปลูกมะนาวได้ประมาณ 1เดือน ให้ใส่ปุ๋ยสูตร 46-0-0 อัตราส่วน 1กิโลกรัม ผสมกับน้ำปริมาณ 10 ลิตร รดใส่ต้นละ 1 รอบวงกลม ให้ราดห่างต้นประมาณ 1 คืบ เดือนละครั้งสลับกับการใส่ปุ๋ยสูตร 15-15-15 ต้นละ 1 ช้อน…
โรคยางไหลมะนาว
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 9 เดือนที่ผ่านมา
โรคยางไหลมะนาว โรคยางไหลของมะนาวเกิดจากเชื้อรา อาการของโรคยางจะไหลตามรอยแตกของกิ่งและลำต้น แมลงจำพวกปากดูดเป็นพาหะ อาการจะเกิดตามกิ่ง กิ่งจะแห้งโดยจะเริ่มใบเหลืองและแห้ง ถ้าเกิดที่ลำต้นใบจะแห้ง ใบร่วงและต้นจะตายในที่สุด โรคยางไหลของมะนาวมีสาเหตุ 2 ประการคือ 1.เกิดจากเชื้อโรค2.เกิดจากขาดธาตุอาหารหรือแผลเนื่องจากแมลงกัดเจาะหรือแผล…
มะนาวแป้นดกพิเศษ กำแพงเพชร
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 11 เดือนที่ผ่านมา
มะนาวแป้นดกพิเศษกำแพงเพชร ปลูกคุ้มผลใหญ่ดก มะนาวชนิดนี้เป็นมะนาวกลายพันธุ์เกิดจากการเอาเมล็ดของมะนาวแป้นรำไพ จำนวนหลายเมล็ดไปเพาะขยายพันธุ์จนแตกต้นกล้าขึ้นมาแล้วคัดเอาเฉพาะต้นดีที่สุดไปปลูกเลี้ยงจนต้นโตมีดอกและติดผล ปรากฏว่า ผลมีขนาดใหญ่กว่าผลของ มะนาวแป้นรำไพ ที่เป็นพันธุ์แม่อย่างชัดเจน ที่สำคัญ จะติดผลเป็นพวง 3–5 ผลต่อพว…
1
2
3
ถัดไป ›
แสดงบทความที่ 1-10 จากทั้งหมด 27 บทความ

  อัพเดทข่าวสารผ่านทาง LINE ไม่ตกหล่นทุกข่าวสำคัญ

Add friend ที่ ID : @bqg0776i

เข้าร่วมร้านค้า

ร้านสวนมะนาวแป้นเงินล้าน
ร้านสวนมะนาวแป้นเงินล้าน
www.manawpanngeinlan.com/
สมัครสมาชิกร้านนี้ เพื่อรับสิทธิพิเศษหน้าที่เข้าชม152,611 ครั้ง
ผู้ชมทั้งหมด102,152 ครั้ง
เปิดร้าน17 มี.ค. 2558
ร้านค้าอัพเดท23 มิ.ย. 2560

สมัคสมาชิก

เข้าสู่ระบบด้วย
เข้าสู่ระบบ
สมัครสมาชิก

ยังไม่มีบัญชีเทพ สร้างบัญชีใหม่ ไม่เกิน 5 นาที
สมัครสมาชิก (ฟรี)
Go to Top